Thường trực HĐND tỉnh nghe và cho ý kiến một số nội dung quan trọng

Ngày 04 tháng 11 năm 2016

Sáng 04/11/2016, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11, nghe và cho ý kiến một số nội dung quan trọng. Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Các đồng chí Đàm Văn Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Mạnh Hiền, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở ngành liên quan dự hội nghị.

Các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh dự hội nghị

Các đại biểu thảo luận và cho ý kiến vào: Tờ trình về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án nâng  bãi ổn định đê biển số 8 từ K26+700 đến K31+700, kết hợp tạo mặt bằng để xây dựng khu công nghiệp Xuân Hải, huyện Thái Thụy; Tờ trình về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cải tạo nâng cấp đường 452, đường 224 cũ, tỉnh Thái Bình, giai đoạn 1: Đoạn từ ngã tư La đến đường nối 2 tỉnh Thái Bình-Hà Nam; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 10 và kế hoạch công tác tháng 11 năm nay của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân và Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh; Dự thảo Nghị quyết về định mức chi phục vụ hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; Dự thảo nghị quyết về việc sửa đổi, bổ sung quy chế hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI ban hành kèm theo Nghị quyết số 34 ngày 15/7/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh.

Tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thống nhất chủ trương phê duyệt đầu tư dự án nâng bãi ổn định đê biển số 8 từ K26+700 đến K31+700, kết hợp tạo mặt bằng để xây dựng khu công nghiệp Xuân Hải, huyện Thái Thụy; Giao cho Ban Kinh tế-Ngân Hội đồng nhân dân tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Tài chính bổ sung, hoàn thiện báo cáo thẩm định và tờ trình. Đồng thời, lưu ý một số vấn đề như: đảm bảo nhu cầu tưới tiêu cho các hộ nuôi trồng thủy hải sản, bổ sung quy hoạch xây dựng tuyến đường cứu hộ, cứu nạn.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh cũng thống nhất phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cải tạo nâng cấp đường 452, đường 224 cũ, tỉnh Thái Bình, giai đoạn 1: Đoạn từ ngã tư La đến đường nối 2 tỉnh Thái Bình-Hà Nam; Thống nhất  kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 10 và kế hoạch công tác tháng 11 năm nay của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân và Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh. Trong đó, trọng tâm là tổ chức thành công hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các huyện, thành phố; Tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI. Hoàn thiện các quy chế phối hợp đảm bảo nền nếp, hiệu quả, chuyên nghiệp; Triển khai các hoạt động liên quan và làm tốt công tác chuẩn bị, để tổ chức thành công kỳ họp thứ Ba, HĐND tỉnh khóa XVI.  Thí điểm thành lập 2 đoàn giám sát chuyên đề trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri theo địa bàn, do 2 đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, để tổng kết rút kinh nghiệm, triển khai vào những năm tiếp theo, đạt hiệu quả cao. Giao cho các Ban HĐND tỉnh bổ sung, hoàn thiện Dự thảo Nghị quyết về định mức chi phục vụ hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; Dự thảo nghị quyết về việc sửa đổi, bổ sung quy chế hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI, để trình HĐND tỉnh. Đồng ý chủ trương mua xe ô tô cứu thương để phục vụ công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh.