Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Bình ký chương trình phối hợp với Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN

áng ngày 24/5/2013, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Bình và Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh ký Chương trình phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN trong các Khu Công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Đến dự lễ ký có các đồng chí Lãnh đạo, Trưởng các phòng thuộc Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh; Lãnh đạo, Trưởng các phòng nghiệp vụ Bảo hiểm xã hội tỉnh; phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình, Báo Thái Bình.

Chương trình phối hợp giữa Bảo hiểm xã hội và Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh nhằm tăng cường trao đổi thông tin, tuyên truyền về chế độ, chính sách BHXH, BHYT và tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đôn đốc các doanh nhiệp thực hiện tốt các quy định của pháp luật về chính sách BHXH, BHYT nhằm nâng cao hiệu quả trong quản lý, thực hiện chế độ, chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT đối với người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong các Khu Công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Phát biểu tại lễ ký, đồng chí Vũ Ngọc Thu – Trưởng Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Biểu – Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh đã khẳng định tầm quan trọng và đánh giá cao sự phối hợp giữa hai cơ quan trong quản lý và thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT đối với người lao động nói chung, người lao động trong các doanh nghiệp thuộc các Khu Công nghiệp trên địa bàn tỉnh nói riêng. Đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế - xã hội có nhiều khó khăn như hiện nay, Lãnh đạo hai cơ quan mong muốn trên cơ sở phối hợp chặt chẽ, hai cơ quan thường xuyên, kịp thời trao đối thông tin nhằm giải quyết và thực hiện tốt chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT đảm bảo quyền lợi cho người lao động, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Đồng thời tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT đến chủ sử dụng lao động và người lao động trong các Khu Công nghiệp trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả: BBT-BHXH
Năm 2019 : 67.654