A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thiết lập đường dây nóng của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố để tiếp thu, xử lý những thông tin của đại diện tổ chức, cá nhân phản ánh về vấn đề có liên quan đến các sở, ban, ngành, huyện, thành phố

Để nâng cao hiệu quả điều hành, thực thi chính sách, pháp luật, phục vụ ngày càng tốt hơn cho người dân. Ngày 13/5/2016, UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND về việc thiết lập đường dây nóng của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố để tiếp thu, xử lý những thông tin của đại diện tổ chức, cá nhân phản ánh về vấn đề có liên quan đến các sở, ban, ngành, huyện, thành phố.


Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các giám đốc Sở, Thủ trưởng ban, ngành, Chủ tịch UBND huyện, thành phố tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện ngay một số nội dung sau:

Thiết lập đường dây nóng của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố để tiếp thu, xử lý những thông tin của đại diện tổ chức, cá nhân phản ánh về vấn đề có liên quan đến các sở, ban, ngành, huyện, thành phố. Thời gian đưa vào hoạt động trong tháng 6/2016.

Quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của các sở, ban, ngành, huyện, thành phố về nhiệm vụ của đường dây nóng; đưa kết quả giải quyết ý kiến phản ánh là tiêu chí quan trọng để bình xét thi đua, sắp xếp, quy hoạch bổ nhiệm cán bộ; quy định rõ hình thức, chế tài đối với việc chậm giải quyết ý kiến phản ánh.

Văn phòng UBND tỉnh hướng dẫn việc thiết lập đường dây nóng; đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ được giao và việc sử dụng đường dây nóng của sở, ban, ngành, địa phương.

Các sở, ban, ngành, địa phương phải xây dựng quy trình sử dụng, sử dụng đường dây nóng phù hợp  để đáp ứng yêu cầu hoạt động, xử lý, lưu trữ thông tin.

Sở Thông tin và Truyền thông; các cơ quan báo chí chủ động trong việc tuyên truyền về đường dây nóng của UBND tỉnh; các sở, ban, ngành, UBND huyện, thành phố đến người dân hiểu và thực hiện.

Nội dung chi tiết xem tại file đính kèm dưới đây.


File đính kèm
- 13-CT-UBND.pdf

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 246
Hôm qua : 316
Tháng 07 : 6.575
Năm 2019 : 67.652