A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổ hợp Samsung Việt Nam

Sáng ngày 19/10, các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổ hợp Samsung Việt Nam do ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam làm trưởng đoàn. Dự buổi làm việc về phía tỉnh Thái Bình còn có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng,
Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác Tổ hợp Samsung Việt Nam
.

Phát biểu chào mừng, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Cuộc đến thăm, làm việc của Tổ hợp Samsung Việt Nam có ý nghĩa hết sức quan trọng và thiết thực đối với tỉnh Thái Bình, khẳng định quyết tâm mở rộng hợp tác, thu hút đầu tư của tỉnh và cũng thể hiện sự quan tâm của các nhà đầu tư đến môi trường đầu tư của Thái Bình. Đồng chí cũng giới thiệu khái quát về tiềm năng, lợi thế của tỉnh, những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đặc biệt là công tác thu hút đầu tư vào tỉnh. Với nhiều lợi thế về vị trí địa lý, nguồn nhân lực dồi dào, hệ thống giao thông được quan tâm đầu tư hiện đại và Khu kinh tế Thái Bình được phê duyệt quy hoạch chung với tổng diện tích hơn 30.583ha, Thái Bình đã thu hút được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tìm hiểu, trong đó có một số doanh nghiệp đã tin tưởng đầu tư nhà máy sản xuất, kinh doanh. 9 tháng năm 2021, mặc dù trong bối cảnh chịu tác động của dịch Covid-19, Thái Bình thu hút được tổng vốn đầu tư đăng ký 16.805 tỷ đồng (tương đương 730 triệu USD), tăng khoảng 4,5 lần so với cùng kỳ 2020, trong đó có một số dự án lớn như: dự án của Công ty TNHH Greenworks Việt Nam 200 triệu USD, dự án của Công ty TNHH Lotes Việt Nam 120 triệu USD, dự án của Công ty Jeanson Industrial Limited 75 triệu USD.

Giới thiệu về Tập đoàn Samsung, ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết: Sau 13 năm, khởi đầu với mức đầu tư 670 triệu USD đến nay, tổng vốn đầu tư của Samsung tại Việt Nam đã lên tới 17,7 tỷ USD, tăng gấp hơn 26 lần so với ngày đầu thành lập. Hiện tại, Tổ hợp Samsung Việt Nam có 6 nhà máy (tại Bắc Ninh, Thái Nguyên, Thành phố Hồ Chí Minh), 1 Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển tại Hà Nội, 1 pháp nhân bán hàng; tạo việc làm cho 110.000 lao động; tổng kim ngạch xuất khẩu năm 2020 đạt 56,5 tỷ USD, chiếm 20% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Năm 2021, Tổ hợp Samsung Việt Nam phấn đấu kim ngạch xuất khẩu tăng 10% so với năm 2020. Để nâng tầm năng lực nghiên cứu và chất lượng kỹ sư, Tổ hợp Samsung Việt Nam đang xây dựng mới Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển với quy mô lớn nhất Đông Nam Á tại Hà Nội và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2022. Trên cơ sở buổi thăm và làm việc của Tổ hợp Samsung Việt Nam tại Thái Bình, ông Choi Joo Ho cũng cam kết sẽ giới thiệu các doanh nghiệp Hàn Quốc có nhu cầu đầu tư vào Việt Nam về đầu tư tại Thái Bình.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn và chào mừng Tổ hợp Samsung Việt Nam đến thăm, làm việc tại Thái Bình; đồng thời, bày tỏ hy vọng Thái Bình sẽ trở thành địa điểm được Samsung nghiên cứu khi có dự định mở rộng đầu tư tại Việt Nam. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định với sự cố gắng, nỗ lực trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng trong thời gian vừa qua, Thái Bình đang dần phát triển vươn lên trở thành điểm đến mới về đầu tư của khu vực đồng bằng Bắc Bộ nói riêng, cũng như Việt Nam nói chung. Đặc biệt, từ khi tỉnh Thái Bình được Chính phủ cho phép thành lập Khu kinh tế Thái Bình với nhiều chính sách ưu đãi đã tạo ra cơ hội để Thái Bình thu hút các nhà đầu tư. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn lời mời tham dự chương trình Samsung toàn cầu năm 2021 cũng như cử chuyên gia của Tập đoàn Samsung hỗ trợ kỹ thuật cho các doanh nghiệp của Thái Bình trong thời gian tới; đồng thời, bày tỏ hy vọng mối quan hệ giữa tỉnh Thái Bình và Tập đoàn Samsung trong thời gian tới sẽ ngày càng bền chặt, gắn bó, trên cơ sở đó mở ra nhiều cơ hội thu hút đầu tư vào tỉnh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tiếp đó, chiều ngày 19/10, đoàn công tác của Tổ hợp Samsung Việt Nam đã đi thăm khu công nghiệp Liên Hà Thái (Thái Thụy) và khu công nghiệp Cầu Nghìn (Quỳnh Phụ).

Theo baothaibinh.com.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 79
Hôm qua : 129
Tháng 09 : 3.148
Năm 2023 : 87.779