A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khối thi đua các sở, ngành kinh tế sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2013 và bàn phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013.


          Ngày 18/7/2013, tại Ban Quản lý các khu công nghiệp Khối thi đua các sở, ngành kinh tế của tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2013 và bàn phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng 6 tháng cuối năm 2013. Dự Hội nghị có lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác thi đua các đơn vị trong khối, lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng tỉnh, Đài Phát thanh Truyền hình và báo Thái Bình. Năm 2013, Ban Quản lý các khu công nghiệp được phân công Trưởng khối thi đua các sở, ngành kỉnh tế, đồng chí Bùi Đình Trọng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Quản lý các khu công nghiệp chủ trì Hội nghị.

          Sáu tháng đầu năm 2013, các đơn vị trong Khối thi đua các sở, ngành kinh tế đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và tổ chức phong trào thi đua trong điều kiện tình hình kinh tế của cả nước vẫn còn suy thoái; Chính phủ tiếp tục thực hiện chính sách thắt chặt tài chính tiền tệ, giảm chi phí công; ngoài việc tập trung chỉ đạo thực hiện kế hoạch năm 2013, toàn tỉnh vẫn phải tiếp tục tập trung khắc phục thiệt hại do cơn bão số 8 gây ra (tháng 10/2012). Mặc dù triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2013 trong điều kiện khó khăn nhưng từng đơn vị trong khối đã đoàn kết, khắc phục khó khăn tổ chức tốt phong trào thi đua thực hiện công tác chuyên môn theo chức năng nhiệm vụ và Chương trình công tác năm 2013. Các cấp uỷ đảng các đơn vị trong Khối đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác thi đua khen thưởng. Các đơn vị thành viên của Khối đã quán triệt sâu rộng Chỉ thị số 02/CT-UBND, ngày 04/01/2013 của UBND tỉnh về việc tổ chức phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu phảt triển kinh tế xã hội năm 2013; Quán triệt đầy đủ, thực hiện kịp thời các Chỉ thị, văn bản hướng dẫn về công tác thi đua, khen thưởng của cấp trên. Triển khai đầy đủ các nội dung thi đua của Khối sau khi ký giao ước; Việc phát động, ký kết giao ước thi đua và tổ chức thực hiện phong trào thi đua đã đi vào nề nếp và được thực hiện ngay từ đầu năm; nội dung phát động các phong trào thi đua thiết thực, sát với yêu cầu nhiệm vụ công tác của cơ quan, đơn vị. Thông qua các phong trào thi đua, kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn của hầu hết các đơn vị trong Khối hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ, chương trình công tác 6 tháng đầu năm 2013 góp phần thực hiện mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh. Hầu hết các đơn vị trong Khối quan tâm thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính; chú trọng công tác xây dựng Đảng, đoàn thể, cơ quan gắn với nội dung phong trào thi đua và việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; chấp hành nghiêm túc chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương, của cơ quan. Tuy nhiên, phong trào thi đua của một số đơn vị trong Khối chưa nêu được các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua; chưa nêu cụ thể kết quả thực hiện của từng phong trào thi đua có tính chất nêu gương, tác dụng lan toả của phong trào; chưa nêu những điểm mạnh, điểm yếu của phong trào thi đua để rút kinh nghiệm cho 6 tháng cuối năm.

           Hội nghị đã đề ra một số nhiệm vụ chủ yếu của công tác thi đua 6 tháng cuối năm 2013 là: các đơn vị tiếp tục quán triệt sâu rộng Chỉ thị số 02/CT-UBND, ngày 04/01/2013 của UBND tỉnh về việc tổ chức phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu phảt triển kinh tế-xã hội năm 2013 và các Chỉ thị, văn bản hướng dẫn của cấp trên về công tác thi đua khen thưởng để rà soát bổ sung vào nội dung phong trào thi đua của đơn vị. Tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch thi đua và nội dung giao ước thi đua của Khối đã ký kết đầu năm 2013, theo đó rà soát các chỉ tiêu đăng ký thi đua của đơn vị để đề ra giải pháp tổ chức thực hiện có hiệu quả. Kịp thời phát hiện các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua để tuyên truyền cổ vũ phong trào thi đua của đơn vị, tạo sự lan toả trong Khối nhất là phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”. Từng sở, ngàh chọn đơn vị, chuyên đề hoặc cá nhân điển hình tiên tiến để tuyên truyền cổ vũ phong trào thi đua của đơn vị. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước của đơn vị đã phát động gắn với việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; thực hiện tốt nghiệp vụ công tác thi đua khen thưởng, đảm bảo khách quan, dân chủ đáp ứng yêu cầu của công tác thi đua, khen thưởng./.


Tác giả: Văn phòng
Nguồn: bqlkcn.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 181
Tháng 05 : 5.370
Năm 2020 : 13.143