A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khu công nghiệp Hải Long vừa được Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 1370/QĐ-TTg, quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Hải Long nằm trong Khu Kinh tế Thái Bình, thuộc địa bàn huyện Tiền Hải.

Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 KCN Hải Long, huyện Tiền Hải.

Theo quyết định, quy mô sử dụng đất của KCN là 296,97 ha, địa điểm tại các xã: Đông Trà, Đông Long và Đông Xuyên, huyện Tiền Hải. UBND tỉnh sẽ chỉ đạo Ban Quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh phối hợp với các cơ quan có liên quan hướng dẫn nhà đầu tư phân kỳ đầu tư dự án bảo đảm phù hợp với chỉ tiêu đất KCN trong kế hoạch sử dụng đất quốc gia đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phân bổ cho Thái Bình, phù hợp với quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế và quy hoạch phân khu xây dựng của KCN Hải Long. Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Hải Long do Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng KCN Bảo Minh làm chủ đầu tư; tổng vốn đầu tư là 2.213,988 tỷ đồng; tiến độ thực hiện không quá 36 tháng kể từ ngày Nhà nước bàn giao đất.

KCN Hải Long nằm sát tuyến đường bộ ven biển, sông Trà Lý và nhiều tuyến đường trục nội bộ khu kinh tế nên có vị trí thuận lợi về giao thông cả đường bộ và đường thủy. Đây sẽ là một trong những địa điểm đầu tư hấp dẫn mới tại Thái Bình cho các nhà đầu tư bên cạnh các KCN khác trong khu kinh tế như KCN Liên Hà Thái và KCN Tiền Hải.

Khắc Duẩn


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.417
Hôm qua : 3.573
Tháng 07 : 64.646
Năm 2024 : 297.346