A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập trung xây dựng hạ tầng và thu hút đầu tư khu công nghiệp Tiền Hải

Chiều ngày 9/9, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Tổng Công ty Viglacera-CTCP, nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Tiền Hải về tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng, thu hút đầu tư vào KCN.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Thành Tâm

Theo báo cáo của Ban Quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh và Tổng Công ty Viglacera-CTCP, KCN Tiền Hải đang có 48 dự án đầu tư thứ cấp vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy đất công nghiệp đạt 61,46%. Nhà đầu tư hạ tầng đã đầu tư hơn 700 tỷ đồng thực hiện công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) và các hạng mục hạ tầng kỹ thuật. Hiện nay đang có 14 nhà đầu tư trong nước và nước ngoài nghiên cứu đầu tư vào KCN Tiền Hải. Để bảo đảm tiến độ đầu tư hạ tầng và thu hút đầu tư, Tổng Công ty Viglacera-CTCP mong muốn các sở, ngành chức năng và UBND huyện Tiền Hải hỗ trợ, tháo gỡ vướng mắc về công tác GPMB đối với diện tích còn lại và có cơ chế giao đất theo tiến độ GPMB trên thực địa. Nhà đầu tư hạ tầng cũng đề xuất được lập quy hoạch và đầu tư dự án nhà ở công nhân phục vụ cho KCN Tiền Hải trong thời gian tới…

Lãnh đạo Tổng công ty Viglacera- CTCP báo cáo tiến độ đầu tư hạ tầng KCN Tiền Hải tại buổi làm việc.

Đại biểu dự buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, KCN Tiền Hải có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển Khu kinh tế và kinh tế, xã hội của tỉnh vì vậy cần phải được quan tâm đầu tư đồng bộ. Giải quyết những khó khăn về công tác GPMB, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất với đề xuất của Tổng Công ty Viglacera-CTCP về việc hoàn tất thủ tục giao đất với diện tích đã GPMB. Những diện tích cần GPMB còn lại, UBND huyện Tiền Hải xây dựng lộ trình, kế hoạch, tổ chức giải phóng, bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư hạ tầng sớm nhất. Chú trọng công tác tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận của nhân dân nhưng cũng cần cương quyết cưỡng chế đối với những trường hợp cố tình không chấp hành theo quy định của pháp luật bảo đảm an toàn, ổn định. Tổng Công ty Viglacera-CTCP xây dựng tiến độ, nhu cầu đầu tư cụ thể để huyện Tiền Hải có kế hoạch GPMB đáp ứng ngay. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu phân bổ quỹ đất phù hợp cho các nhà đầu tư hạ tầng trên cơ sở nhu cầu phát triển, năng lực đầu tư và thu hút dự án thứ cấp; tham mưu cho UBND tỉnh giao đất theo giai đoạn; rà soát lại hồ sơ giao đất cho doanh nghiệp trước đây làm cơ sở bàn giao khe hạ tầng KCN. Giao Ban Quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh nắm bắt tiến độ thực hiện đầu tư, cùng với Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư xác định giá trị tài sản, giá trị đầu tư để báo cáo, tham mưu cho UBND tỉnh giải pháp xử lý.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Tổng Công ty Viglacera-CTCP tập trung đầu tư hạ tầng giao thông kết nối, đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng kỹ thuật và thu hút dự án đầu tư thứ cấp vào KCN Tiền Hải. Trong thu hút đầu tư cần lựa chọn những dự án có chất lượng, quy mô lớn, công nghệ hiện đại, giá trị gia tăng cao, có đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước, ít sử dụng lao động và tuân thủ theo định hướng thu hút đầu tư của tỉnh. Chủ động có phương án thoát nước cho KCN và khu vực bị ảnh hưởng; tiếp tục triển khai công tác quy hoạch nhà ở xã hội phục vụ cho hoạt động của KCN Tiền Hải theo yêu cầu của thực tiễn.

Sản xuất tại Công ty Cổ phần Gốm sứ Long Hầu, KCN Tiền Hải. Ảnh: Khắc Duẩn

Tác giả: https://baothaibinh.com.vn/news/50/158845/tap-trung-xay-dung-ha-tang-va-thu-hut-dau-tu-khu-cong-nghiep-tien-hai


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.177
Hôm qua : 3.573
Tháng 07 : 64.406
Năm 2024 : 297.106