A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Bình đang trở thành điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư

Định hướng về quy hoạch khu kinh tế biển và hạ tầng giao thông giúp Thái Bình trở thành điểm sáng trong thu hút nhiều nhà đầu tư trong giai đoạn sắp tới và là điểm đến thu hút làn sóng đầu tư mới của khu vực phía Bắc.

Thái Bình có hơn 54km đường bờ biển, hội tụ nhiều tiềm năng phát triển kinh tế

Với hơn 54km đường bờ biển và sở hữu nguồn tài nguyên khoáng sản, vùng nguyên liệu dồi dào, Thái Bình hội tụ nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp, dịch vụ, du lịch, thương mại và đô thị hướng biển. Chỉ trong trong 5 năm trở lại đây, kinh tế Thái Bình liên tục tăng trưởng trên 10%, đạt mức cao bình quân chung cả nước và thuộc nhóm tăng trưởng khá cao. 

Toàn tỉnh Thái Bình đã có trên 1.000 dự án đăng ký đầu tư 

Cho đến nay, toàn tỉnh có trên 1.000 dự án đăng ký đầu tư, với tổng vốn đăng ký trên 130.000 tỷ đồng. Trong đó có trên 90 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký gần 1 tỷ USD. Thái Bình đang có tốc độ đô thị hóa nhanh, tỷ lệ đô thị hóa hàng năm luôn ở mức 2 con số. Khu kinh tế Thái Bình thuộc địa phận 2 huyện ven biển Tiền Hải và Thái Thụy, nằm trong tam giác tăng trưởng kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, có cao tốc Quảng Ninh - Thanh Hóa đi qua và cách sân bay Cát Bi 40km, cảng nước sâu Tân Vũ, Lạch Huyện Hải Phòng khoảng 30km. Với địa hình thuận lợi và những lợi thế sẵn có, Thái Bình đang trở thành điểm đến thu hút làn sóng đầu tư mới của khu vực phía Bắc.

Tác giả: http://thaibinhtv.vn/news/21/77593/thai-binh-dang-tro-thanh-diem-den-hap-dan-nha-dau-tu


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 62
Hôm qua : 137
Tháng 12 : 834
Năm 2023 : 102.973