A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án phát triển đô thị ven sông Trà Lý

Chiều ngày 19/4, Ban Chỉ đạo di chuyển các cơ sở sản xuất, kinh doanh, trụ sở cơ quan, đơn vị và một số điểm dân cư khu vực ven sông Trà Lý thuộc địa bàn thành phố Thái Bình để phát triển đô thị tổ chức họp triển khai các nhiệm vụ, công việc trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng BCĐ phát biểu tại cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Vũ Kim Cứ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan; lãnh đạo thành phố Thái Bình và huyện Kiến Xương.

Đồng chí Vũ Kim Cứ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Theo báo cáo, đến nay thành phố đang tập trung thanh lý, tháo dỡ tài sản đã giải phóng mặt bằng. Đã có 4/7 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh có văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư, đăng ký di dời tới khu công nghiệp Gia Lễ. Đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho 13/13 đơn vị, thực hiện chi trả cho 9/13 đơn vị. 4/8 doanh nghiệp còn thời hạn thuê đất nhất trí bàn giao mặt bằng và đã di chuyển xong. Đối với 04 doanh nghiệp hết thời hạn thuê đất đã có 3 đơn vị thực hiện phá dỡ. Đối với đất ở của các hộ, gia đình cá nhân thì đến nay đã hoàn thành kiểm đếm xong tài sản của 53/61 hộ gia đình, cá nhân; phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với 53 hộ gia đình, đến nay đã có 42/53 hộ đã nhận tiền. UBND Thành phố đã thực hiện giao đất tái định cơ cho 42/42 hộ dân tại thực địa để các hộ dân ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo khẳng định ý nghĩa và tầm quan trọng của dự án trong tạo không gian phát triển đô thị của thành phố. Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh ghi nhận những kết quả mà thành phố, các sở, ban, ngành trong thực hiện đề án di chuyển các cơ sở sản xuất, kinh doanh, trụ sở cơ quan, đơn vị và một số điểm dân cư khu vực ven sông Trà Lý thuộc địa bàn thành phố Thái Bình để phát triển đô thị thời gian qua. Tuy nhiên, hiện nay tiến độ triển khai thực hiện còn chậm so với kế hoạch.

Lãnh đạo UBND Thành phố phát biểu tại cuộc họp.

Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đề nghị thành phố Thái Bình, các sở, ngành tranh thủ sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, hoàn thành dự án đúng kế hoạch. Trong đó, Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với thành phố, Ban quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục tuyên truyền vận động, thống nhất thời gian di dời cũng như tiếp tục hướng dẫn các doanh nghiệp về quy trình, thủ tục, hồ sơ để người dân, doanh nghiệp sớm di dời, bàn giao mặt bằng; Giao UBND thành phố làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, đối thoại để người dân, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thấy tầm quan trọng của việc phát triển đô thị, phát huy vai trò trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương; chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời xử lý những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện. Bám sát các quy định của pháp luật, các cơ chế chính sách đã được HĐND tỉnh thông qua để lập phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng thực hiện dự án. Hoàn thành thanh lý, phá dỡ với những trụ sở đã được bàn giao. Khẩn trương lập quy hoạch điều chỉnh, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết… bảo đảm phù hợp với Quy hoạch tỉnh. 
Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành và thành viên Ban Chỉ đạo căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình chủ động triển khai thực hiện công việc theo kế hoạch đã đề ra.
•  Cũng trong chiều ngày 29/4, đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp UBND tỉnh nghe Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh báo cáo về việc dịch chuyển đường điện 22KV tại khu đất xây dựng công trình Kho lưu trữ chuyên dụng tỉnh Thái Bình.

Lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh báo cáo tại cuộc họp.

Tác giả: Hà Linh

Theo thaibinh.gov.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.226
Hôm qua : 1.605
Tháng 05 : 27.496
Năm 2024 : 168.805