A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp Thường trực HĐND tỉnh

Sáng ngày 30/10, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp của Thường trực HĐND tỉnh nghe Ban Kinh tế - Ngân sách báo cáo thẩm tra Tờ trình của UBND tỉnh về việc tạm ứng ngân quỹ nhà nước để xử lý thiếu hụt tạm thời ngân sách cấp tỉnh năm 2020.

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 nên hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung, đặc biệt là các doanh nghiệp có nguồn thu lớn trên địa bàn tỉnh giảm sút, nên số thu nội địa 9 tháng đầu năm 2020 đạt thấp. Một số khoản đã phát sinh nguồn thu nhưng doanh nghiệp chậm nộp, vì vậy dẫn đến việc thiếu hụt nguồn chi ngân sách tỉnh năm 2020; trong khi có một số công trình, dự án trọng điểm, cấp bách cần nguồn vốn đầu tư lớn để thực hiện. Để UBND tỉnh điều hành ngân sách có hiệu quả, kịp thời có nguồn kinh phí thực hiện các nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2020, bù đắp nguồn ngân sách thiếu hụt do việc tạm ứng phục vụ các nhiệm vụ của tỉnh, Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh đề xuất chủ trương tạm ứng ngân quỹ nhà nước để xử lý thiếu hụt tạm thời ngân sách cấp tỉnh năm 2020 và việc sử dụng nguồn tăng thu tiền sử dụng đất ngân sách cấp tỉnh năm 2020 để hoàn trả tạm ứng.

Tại cuộc họp, các đại biểu cơ bản thống nhất với nội dung báo cáo thẩm tra tờ trình của UBND tỉnh; đồng thời tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp nhằm tăng nguồn thu để bù đắp thiếu hụt ngân sách cấp tỉnh năm 2020.

Đại biểu dự cuộc họp. Ảnh: Thành Tâm

Phát biểu kết luận, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh thống nhất với Tờ trình của UBND tỉnh về việc tạm ứng ngân quỹ nhà nước để xử lý thiếu hụt tạm thời ngân sách cấp tỉnh năm 2020. Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh, các ngành, địa phương tập trung chỉ đạo quyết liệt, thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng nguồn thu, xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản. Rà soát các khoản thu, đặc biệt là các doanh nghiệp còn nợ thuế để thu bù đắp ngân sách thiếu hụt; đồng thời khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để đẩy nhanh tiến độ đấu giá một số khu đất tăng thu tiền sử dụng đất ngân sách cấp tỉnh.

Mạnh Cường


Nguồn:bqlkcn.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 184
Hôm qua : 224
Tháng 10 : 4.411
Năm 2021 : 98.006