Phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách địa phương giai đoạn 2021 -2025

Chiều 9-11, đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình, kỳ họp thứ 2 thảo luận 1 số nội dung quan trọng. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực phụ trách điều hành UBND tỉnh; các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và một số sở, ngành của tỉnh.

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình họp kỳ thứ 2

Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe báo cáo tờ trình của UBND tỉnh về việc Quy định nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách địa phương giai đoạn 2021-2025. Theo đó, việc phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách địa phương phải đáp ứng các quy định của Nhà nước, bảo đảm quản lý tập trung, thống nhất về mục tiêu, cơ chế, chính sách, thực hiện phân cấp trong quản lý đầu tư theo quy định của pháp luật, tạo quyền chủ động cho các đơn vị, địa phương, bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững, hài hòa KT-XH của tỉnh.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình nhấn mạnh: Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất với tờ trình của UBND tỉnh về: Quy định nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách địa phương giai đoạn 2021-2025. Đồng thời, đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh hoàn thiện tờ trình để trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua. Cùng với đó, tổ chức theo dõi, hướng dẫn việc thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nội dung này đảm bảo chặt chẽ, đúng theo các tiêu chí và các quy định của Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy cũng cho rằng, đối với sự phát triển của thành phố Thái Bình, thì tới đây Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ tiếp tục họp bàn, thảo luận để có cơ chế đặc biệt theo hướng giao nhiệm vụ cụ thể, gắn với nguồn lực. Nếu thành phố Thái Bình được giao và cam kết thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ cụ thể thì sẽ tương ứng với nguồn lực được phân bổ.

Phạm Ngọc

Nguồn:bqlkcn.thaibinh.gov.vn Copy link