A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Chiều ngày 23/6, ngay sau khi nhận được thông báo về việc có một số trường hợp nghi nhiễm Covid-19 xuất hiện tại Thái Bình, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp khẩn nghe báo cáo tình hình và thống nhất biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Xuất hiện 3 ca dương tính SARS-CoV-2

Ngày 23/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình tiếp nhận thông tin về 3 trường hợp xét nghiệm sàng lọc test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 của Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa. 

Theo đó, 3 trường hợp trên là lái xe và phụ xe của Công ty Trung Đức tuyến Bắc Nam từ bến xe Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đến cây xăng số 47, ngã tư Bình Phước, Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh), biển số xe 15B.03684. Ngày 19/6, xe khách di chuyển từ Hải Phòng vào Thành phố Hồ Chí Minh chở 6 khách; khoảng 8h ngày 21/6, xe đến ngã tư Bình Phước, Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh) trả khách và sau đó quay lại ngay, chở 10 khách. Theo xác minh ban đầu, trên đường về xe có dừng tại Bình Thuận, Ninh Bình, Hải Phòng. Tại Thái Bình, trong ngày 22, 23/6, các trường hợp trên đã đến một số địa điểm tại Quỳnh Phụ, thành phố Thái Bình.

Phải khẩn trương phong tỏa khu vực liên quan, thần tốc truy vết F1, F2

Sau khi các đại biểu thảo luận, kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh nhận định, 3 trường hợp dương tính kể trên có thể có nguồn lây từ tỉnh ngoài. Đồng chí giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp cùng Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khẩn trương xác định rõ, cụ thể lịch trình của xe khách và 3 trường hợp dương tính kể từ ngày 19/6 tới nay; sau khi nắm bắt được thông tin chính xác, Sở Y tế tham mưu các biện pháp truy vết, khoanh vùng các nguồn lây. Trên cơ sở một số thông tin dịch tễ đã có cho tới thời điểm này, ngành Y tế cần khẩn trương, thần tốc trong việc truy vết, xét nghiệm tại những địa điểm các ca dương tính đã đến. Những địa điểm đã xác định được cần khẩn trương phong tỏa tạm thời, phối hợp với địa phương nhanh chóng thông báo, tìm các trường hợp có liên quan trong thời điểm các trường hợp dương tính có mặt để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, cần xác định rõ lịch trình, địa chỉ của hành khách đi trên xe từ ngày 19/6 đến nay, xác định đây là những trường hợp F1. Đối với hành khách là người Thái Bình, cần được cách ly tập trung; đối với hành khách trên xe thuộc tỉnh ngoài, cần kịp thời thông báo cho địa phương đó để có biện pháp khoanh vùng hợp lý. Đối với việc cung cấp thông tin cho các cơ quan truyền thông, cần được thực hiện trung thực, đầy đủ, góp phần nâng cao tinh thần phòng, chống dịch Covid-19 của các tầng lớp nhân dân.

Theo baothaibinh.com.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 54
Hôm qua : 323
Tháng 12 : 1.393
Năm 2022 : 100.436