Triển khai tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình

Ngày 12/5/2016, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Công văn số 1525/UBND-KGVX về việc triển khai tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và Ủy ban nhân dân huyện, thành phố thực hiện một số nội dung sau:

Triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình 2016  diễn ra từ 01 tháng 6 đến 30 tháng 6, với chủ đề “Gia đình - nguồn lực và trách nhiệm trong phòng, chống bạo lực gia đình” phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị.

Ưu tiên nguồn lực tiếp tục triển khai Kế hoạch số 58/KH-UBND ngày 17/10/2012 của UBND tỉnh về phòng, chống bạo lực gia đình giai đoạn 2012-2016

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2016) nhằm phát huy những giá trị tốt đẹp trong gia đình góp phần xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, với chủ đề:“Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”.

Tổ chức tuyên truyền theo các hình thức như: Xây dựng tin, bài, phóng sự, chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề…  phát trên các phương tiện thông tin đại chúng về văn hóa gia đình, hạnh phúc gia đình, tình trạng bạo lực gia đình, các hình thức bạo lực và hậu quả của bạo lực gia đình, các biện pháp xử lý và trách nhiệm của cá nhân, gia đình, tổ chức trong phòng, chống bạo lực gia đình, các địa chỉ hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình; treo băng rôn, khẩu hiệu; tổ chức hội nghị, tọa đàm, diễn đàn, các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao để hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình.

Công văn cũng đưa ra một số nội thông điệp tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động quốc gia  về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2016 như:

-  Bạo lực gia đình làm suy giảm khả năng học tập và phát triển toàn diện của trẻ em;

-  Bạo lực gia đình là vi phạm pháp luật;

- Mọi hành vi bạo lực gia đình cần được tố giác và xử lý nghiêm minh theo pháp luật;

- Bảo vệ trẻ em sống an toàn ngay tại gia đình là trách nhiệm của cha mẹ và các thành viên gia đình;

- Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con, cháu thảo hiền.

- Yêu thương và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình;

Nguồn: bqlkcn.thaibinh.gov.vn
Năm 2019 : 90.881