A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND tỉnh Thái Bình nghe báo cáo về việc gia hạn thời gian thuê đất cho các doanh nghiệp

Sáng nay, 12-11, đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chủ trì cuộc họp nghe Sở Tài nguyên & Môi trường báo cáo về việc gia hạn thời gian thuê đất cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố.

Báo cáo của Sở Tài nguyên & Môi trường về gia hạn thời gian thuê đất của các doanh nghiệp cho thấy: Hiện nay có 2 khu công nghiệp và 2 cụm công nghiệp trong nội thành thuộc thành phố Thái Bình và hơn 260 tổ chức đang sử dụng hơn 500ha đất nằm ngoài các khu, cụm công nghiệp sẽ chịu sự điều chỉnh theo kết luận số 66 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Hiện, trong số này, có nhiều đơn vị doanh nghiệp đã hết hạn thời gian thuê đất. Bởi theo kết luận số 66 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thì: Trường hợp thuê đất tại khu, cụm công nghiệp thuộc nội thành phố không được kéo dài thời gian thuê đất, do đó không được gia hạn sử dụng đất. Trường hợp thuê đất ngoài khu, cụm công nghiệp để sản xuất cũng không được gia hạn sử dụng đất, bởi cũng là đối tượng bị điều chỉnh theo kết luận số 66 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.  

Tuy nhiên, theo Sở Tài nguyên & Môi trường, thực hiện theo kết luận số 66 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy hiện gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Nhất là các sở ngành và địa phương chưa xây dựng kế hoạch, lộ trình di chuyển các doanh nghiệp theo yêu cầu tại kết luận số 66. Còn đối với doanh nghiệp, để có thể đi vào sản xuất kinh doanh tại vị trí mới cần phải có thời gian hoàn thiện các thủ tục theo quy định,…

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thực hiện hiệu quả theo kết luận số 66 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Phạm Ngọc 


Nguồn:bqlkcn.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 166
Hôm qua : 224
Tháng 10 : 4.393
Năm 2021 : 97.988